Bảo hiểm ô tô có tác dụng gì?

Bảo hiểm ô tô có tác dụng gì?

Bảo hiểm ô tô để làm gì, rất nhiều người dùng bảo hiểm mà vẫn chưa hiểu hết tác dụng của bảo hiểm ô tô. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của bảo hiểm ô tô nhé!

Bảo hiểm ô tô có tác dụng gì?

  1. Tác dụng của bảo hiểm ô tô
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô bắt buộc: Người lái xe có thể lựa chọn một số loại hợp đồng bảo hiểm ô tô, mỗi loại có các quyền lợi khác nhau. Một số mức phí bảo hiểm ô tô bắt buộc là để vận hành hợp pháp một xe cơ giới. Bảo hiểm tối thiểu ở hầu hết các nơi, đối với trách nhiệm cá nhân và thiệt hại tài sản. Bảo hiểm trách nhiệm dận sự hầu như luôn bị bắt buộc ở nhiều nước vì nó giúp bảo vệ người khác và tài sản của họ. Với nguyên lý ‘’Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn ’’trong trường hợp có tai nạn xảy ra các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người vì một lý do nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.

Xem thêm: Bảo hiểm cho xe ô tô có bắt buộc không?

  • Bảo hiểm ô tô tự nguyện: Là tấm lá chắn vững chắc cho chủ xe khi tham gia giao thông. Ngoài ra nó còn tạo tâm lý yên tâm , thoải mái, tự tin khi điều khiển xe tham gia giao thông. Nếu sự cố xảy ra trong phạm vi bảo hiểm, Công ty bảo hiểm sẽ chủ động bồi thường và kịp thời để chủ xe phục hồi lại tinh thần, đảm bảo tự chủ tài chính, tránh thiệt hại về kinh tế.

Xem thêm: Quy tắc mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô như nào?

  • Bảo hiểm ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự vừa có tác dụng đối với Chủ xe, vừa có tác dụng đối với người thứ ba, góp phần giúp ích cho xã hội, làm giảm nhẹ gánh nặng cho ngân sách nhà nước  đồng thời  làm tăng thu cho ngân sách nhà nước thông qua việc đóng phí. Với tư cách là một nghiệp vụ bảo hiểm, Bảo hiểm ô tô vừa mang tính kinh tế,  vừa mang tính xã hội, thể hiện tính nhân văn nhân đạo cao cả trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

2. Mua bảo hiểm ô tô ở đâu tốt?

  • Hiện nay Bảo Việt đang cung cấp cho quý khách cả 2 hình thức bảo hiểm ô tô ở trên với mức giá bán và chiết khấu ưu đãi dành cho các thành viên lâu năm. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 50 năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo Việt chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.
  • Với phương châm xử lí nhanh chóng, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Bảo Việt đã tạo dựng được niềm tin, sự an tâm phía sau tay lái của quý khách.

Xem thêm: Công ty bảo hiểm Bảo Việt có tốt không?

Để đặt mua các loại bảo hiểm xe ô tô, quý khách vui lòng inbox fanpage Tư vấn Bảo Việt trực tuyến hoặc liên hệ hotline 0975.314.795 để được tư vấn. Ngoài ra quý khách có thể điền form liên hệ theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin của Quý khách. Trân trọng!

Bảo hiểm ô tô có tác dụng gì?
5 (100%) 4 votes

Please follow and like us: