Bảo hiểm xe ô tô gồm những loại nào

Bảo hiểm xe ô tô gồm những loại nào?

Hiện nay đời sống người dân ngày càng cao , việc sở hữu một chiếc ô tô không còn là vấn đề xa xỉ, và khi sở hữu chiếc xe ô tô đó không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản quan trọng. Chính vì thế việc mua bảo hiểm là rất cần thiết. Nếu bạn còn băn khoăn bảo hiểm xe ô tô có những loại nào, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm xe ô tô gồm những loại nào

1.Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Hay còn gọi là bảo hiểm ô tô bắt buộc áp dụng đối với mọi loại xe tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam.

*Thiệt hại về người: 100tr/người/ vụ

*Thiệt hại về tài sản : 50tr/người/vụ

2.Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe

Là bảo hiểm dành cho lái phụ xe và người ngồi trên xe trong quá trình tham gia giao thông, lên xuống xe không may bị tai  nạn

  • Phạm vi bảo hiểm: Thiệt hại thân thể lái phụ xe và người ngồi trên xe do tai nạn trong việc sử dụng xe hoặc quá trình xe đang tham gia giao thông.
  • Mức Trách nhiệm:

*Trường hợp người được bảo hiểm tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm . Bảo Việt sẽ chi trả số tiền được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm

*Trường hợp bị thương tật tạm thời thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo Việt sẽ chi trả như sau:

-Đối với mức trách nhiệm bảo hiểm dưới 30 triệu đồng: Chi trả theo bảng tỉ lệ thương tật do BẢO VIỆT ban hành.

-Đối với mức trách nhiệm bảo hiểm trên 30 triệu đồng: Chi trả theo chi phí thực tế và không vượt quá bảng tỷ lệ thương tật do BẢO VIỆT ban hành.

Xem thêm: Giá bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là bao nhiêu?

Bảo hiểm xe ô tô gồm những loại nào

  1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô

BẢO VIỆT chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất trong trường hợp sau: do thiên tai, bão lũ, lật đổ, đâm , va, hỏa hoạn, cháy nổ, mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

-Quyền lợi bảo hiểm: Trong trường hợp xe bị tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, BẢO VIỆT sẽ chi trả những chi phí hợp lý để sửa chữa cho xe ô tô trả lại tình trạng ban đầu. Điều này dựa theo phí bảo hiểm vật chất xe ô ô tô mà người mua đã đóng.

  1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện

Là phần trách nhiệm tăng thêm ngoài mức bảo hiểm ô tô bắt buộc của nhà nước mà chủ xe muốn tham gia .

Xem thêm: Quy tắc mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô như nào?

-Phạm vi bảo hiểm: Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra. Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

-Quyền lợi bảo hiểm:

*Về người: Sau khi chi trả hết mức trách nhiệm của bảo hiểm ô tô bắt buộc BẢO VIỆT sẽ chi trảsố tiền hợp lý cho chủ xe dựa trên mức độ phạm lỗi và số tiền chủ xe đã chi trả cho bên thiệt hại nhưng không vượt quá mức trách nhiệm mà chủ xe đã tham gia bảo hiểm.

*Về tài sản: Sauk hi bảo hiểm ô tô bắt buộc đã chi trả hết mức trách nhiệm, BẢO VIỆT sẽ chi trả phần chênh lệch số tiền chủ xe đã bồi thường cho người bị thiệt hại dựa trên số tiền mà chủ xe đã tham gia bảo hiểm và mức độ lỗi trong vụ tai nạn.

5.Bảo hiểm trách nhiệm dân sự hàng hóa

Là trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển  theo hợp đồng vận chuyển hàng hóa.

-Phạm vi bảo hiểm:

Những thiệt hại về hàng hóa do tai nạn mà nguyên nhân xác định do lỗi của Chủ xe gây ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

-Quyền lợi bảo hiểm: Bồi thường những chi phí thực tế cần thiết và hợp lý của Chủ xe đối với hàng hóa của chủ hàng theo quy định  của Bộ luật dân sự  khi xe bị tai nạn Chủ xe phải bồi thường cho chủ hàng. Số tiền bòi thường gồm các mục sau:

-Chi phí ngăn ngừa giảm nhẹ tổn thất;

-Chi phí bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hóa do hậu quả của tai nạn;

-Chi phí giám định tổn thất thuộc trách nhiệm của BẢO VIỆT

-Gía trị hàng hóa bị tổn thất.

Tổng số các chi phí trên không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm cho hàng hóa chuyên chở trên xe.

Xem thêm: Tìm hiểu bảo hiểm xe ô tô bao gồm những gì?

Trên đây là một số thông tin về các loại hình bảo hiểm, như vậy các bạn cũng đã giải đáp được câu hỏi bảo hiểm xe ô tô gồm những loại nào. Vui lòng liên hệ 0975.314.795 để được giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm cho bạn.

Ngoài ra quý khách có thể điền form liên hệ theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin của Quý khách. Trân trọng!

Bảo hiểm xe ô tô gồm những loại nào?
5 (100%) 1 vote

Please follow and like us: