Những điều cần biết về hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô 2018

Hiện nay bảo hiểm vật chất ô tô như một tấm bảo vệ chúng ta về tài chính khi xảy ra các sự cố đâm va ngoài ý muốn . Vậy bạn đã hiểu rõ về hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô

1.Hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Là bản hợp đồng được kí kết giữa công ty bảo hiểm và người mua bảo hiểm thỏa thuận, ký kết về loại hình bảo hiểm vật chất cho xe. Theo đó công ty bảo hiểm sẽ cam kết chi trả hoặc bồi thường cho chủ xe cơ giới khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra về tổn thất vật chất xe ô tô.

 1. Luật bảo hiểm vật chất xe ô tô

Hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô có thời hạn bảo hiểm ngắn, thời gian bảo hiểm đa số là một năm hoặc hai đến ba năm

Hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô chỉ được chi trả bồi thường tiền bảo hiểm trong khoảng giới hạn của hợp đồng nếu xảy ra rủi ro hay tổn thất đươc bảo hiểm khi mà hợp đồng có vẫn còn trong thời gian có hiệu lực.

Hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tômức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô thường không giống nhau, nó sẽ thay đổi dựa vào giá trị định mức xe trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Nếu giá trị xe càng lớn thì mức phí càng cao và ngược lại, bởi nếu chẳng may có xảy ra sự cố thì chi phí sửa chữa bồi thường theo đó cũng cao hơn những xe có giá trị nhỏ hơn.

Ngoài loại hình bảo hiểm vật chất xe ô tô ,trong hợp đồng còn có thể thêm bảo hiểm trách nhiệm dân sự hoặc bảo hiểm lái phụ xe và người ngồi trên xe nếu như người mua bảo hiểm yêu cầu tham gia. Đều thể hiện rõ mối quan hệ về trách nhiệm và quyền lợi bồi thường thiệt hại.

 1. Khi làm hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô chúng ta được những gì?

 • Được bồi thường, trợ cấp khi thiệt hại do rủi ro bất ngờ gây ra nằm trong phạm vi bảo hiểm quy định.
 • Giúp cho người mua bảo hiểm nhanh chóng phục hồi , ổn định, bù đắp một phần tài sản đã mất mát
 • Hợp đồng bảo hiểm giúp phòng ngừa những trường hợp tai nạn xảy ra, hạn chế hậu quả và thiệt hại
 • Làm chỗ dựa tinh thần cho mọi người an tâm lái xe trên đường, cũng góp phần nâng cao kinh tế nhà nước

4.Những điểm cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm vật chất ô tô

Đọc kỹ và hiểu nội dung của bản hợp đồng là vô cùng quan trọng. Để tránh những điều không mong muốn xảy ra, trước khi đặt bút xuống ký, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Thông tin cá nhân: Các thông tin liên quan trên giấy đăng kí xe : Họ tên, địa chỉ, nhãn hiệu số hiệu xe,.. có trùng khớp với mình không
 • Các trường hợp nào được bảo hiểm: đây chính là quyền lợi của khách hàng được hưởng, được công ty bảo hiểm bồi thường , do đó việc nắm rõ các trường hợp để được bảo hiểm là vô cùng cần thiết.
 • Các điểm loại trừ không được bảo hiểm: Phần này cũng rất quan trọng, bởi nếu không hiểu kỹ thì rất có thể xảy ra tranh chấp giữa người bảo hiểm và phía công ty. Bạn cần đọc kỹ điểm loại trừ vì khi rơi vào các điểm loại trừ này bạn sẽ không được chi trả bảo hiểm.

Xem thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô nào tốt nhất 2018

5. Kí kết hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô tại Bảo Việt:

  • Tại Bảo hiểm Bảo Việt, chúng tôi luôn đề cao quyền lợi của khách hàng ở mức cao nhất. Việc xử lí hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô sẽ diễn ra khá nhanh chóng. Chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh tới tận tay quý khách các điều khoản khi quý khách đã đồng ý thông qua các kênh của Bảo Việt trực tuyến. Điều đó giúp quý khách không cần phải đi lại nhiều.

Trên đây bài viết đã mang lại cho bạn cái nhìn tổng quát về hợp đồng bảo hiểm vật chất ô tô . Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận định rõ hơn về loại hình bảo hiểm này và đưa ra quyết định lựa chọn để bảo vệ cho tài sản của mình.

 • Để mua gói bảo hiểm vật chất xe ô tô, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0975.314.795 hoặc inbox fanpage Tư vấn Bảo Việt trực tuyến để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài ra quý khách có thể điền form liên hệ theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin của Quý khách. Trân trọng!

Những điều cần biết về hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô 2018
5 (100%) 6 votes

Please follow and like us: