quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe ô tô

Quy tắc mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô như nào?

Việc mua bảo hiểm ô tô không bắt buộc tuy không quá phức tạp nhưng vẫn cần tuân thủ những quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe ô tô của Bảo Việt đưa ra.

quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe ô tô

  1. Bảo hiểm tự nguyện xe ô tô là gì?

  • Bảo hiểm tự nguyện xe ô tô(còn gọi là bảo hiểm xe ô tô không bắt buộc) là những dạng bảo hiểm do chủ xe ô tô tự liên hệ với bên công ty bảo hiểm bán cho mình. Không như bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, các loại bảo hiểm ô tô tự nguyện không cần phải mang theo người. Nó chỉ có giá trị sử dụng khi chủ xe gặp các vấn đề tai nạn bất thường ở trên đường.

Xem thêm: Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

  • Việc mua bảo hiểm ô tô tự nguyện giờ đây đang trở nên khá phổ biến vì mức độ cần thiết của nó. Mỗi năm nước ta phải đón nhận hàng ngàn vụ tai nạn giao thông. Trong đó, số vụ liên quan tới ô tô cũng chiếm tới khoảng 40%. Và những thiệt hại về vật chất cùng tính mạng của những người ngồi trên xe sẽ được các công ty bảo hiểm gánh vác một phần nếu như người chủ xe tham gia mua bảo hiểm ô tô tự nguyện.

2. Quy tắc mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô:

  • Khi xảy ra các trường hợp về sự cố thì chủ xe cần liên hệ với công ty bảo hiểm để giải quyết việc đền bù. Các quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe ô tô được quy định rõ trong hợp đồng. Có một thực tế là khách hàng mua bảo hiểm ô tô thường bỏ qua thủ tục rất quan trọng là điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và công ty bảo hiểm vì vậy đã xảy ra các tranh cãi, kiện tụng trong quá trình bồi thường. Chính vì vậy, để tránh những thiệt thòi về sau, trước khi mua bảo hiểm, các chủ xe nên nghiên cứu kỹ các hạng mục, điều khoản trong hợp đồng và cân nhắc các khoản bảo hiểm mở rộng.

Xem thêm: Những điều cần biết về hợp đồng bảo hiểm vật chất xe ô tô

  • Ngoài ra, bạn cần cân nhắc thêm về giá cả của gói bảo hiểm và dịch vụ bồi thường. Về giá cả, hiện nay các công ty bảo hiểm đều đang cạnh tranh nhau gay gắt. Bạn cần tìm hiểu, so sánh và cân nhắc kỹ lưỡng để chọn cho mình dịch vụ bảo hiểm ô tô phù hợp nhất. Khi đã lựa chọn tham gia mua bảo hiểm, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản hợp đồng và đề nghị nhân viên bảo hiểm tư vấn, làm rõ các điều khoản mình còn băn khoăn.

Như vậy, Quý khách đã biết được quy tắc mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô như nào rồi. Để đặt mua các loại bảo hiểm này, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0975.314.795 hoặc inbox fanpage Tư vấn Bảo Việt trực tuyến để được trợ giúp.

Ngoài ra quý khách có thể điền form liên hệ theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin của Quý khách. Trân trọng!

Quy tắc mua bảo hiểm tự nguyện xe ô tô như nào?
5 (100%) 1 vote

Please follow and like us: