giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Tìm hiểu về giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt 2018

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt đã và đang là một công ty bảo hiểm được nhiều người tin dùng. Bảo Việt cũng có những quy tắc bồi thường cơ bản và quan trong nhất là Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt. Vậy giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt có những tác dụng gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông tin dưới đây.

giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

1.Tim hiểu chế độ bồi thường tại Bảo Việt

  • Bảo Việt xây dựng quy trình bồi thường rất trình tự, nhanh chóng và đơn giản , nhằm đem đến hiệu quả thiết thực, tiết kiệm thời gian nhất cho quý khách. Với những khách hàng có thẻ bảo hiểm sức khỏe màu vàng đều được bảo lãnh trực tiếp tại các bệnh viện có liên kết mà không phải làm giấy yêu cầy trả tiền bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt. Khách hàng trước hết chỉ cần tham khảo các viện có liên kết với Bảo Việt như Vinmec, Việt Pháp. Hồng Ngọc, FV, Hoàn Mỹ,.. khi có bệnh dù đi khám hay nằm viện, chỉ cần xuất trình thẻ vàng Bảo Việt sẽ được thanh toán ngay tại viện, còn với thẻ xanh Bảo Việt thì được bảo lãnh khi nội trú( nằm viện) còn ngoại trú (đi khám) thì tự thanh toán trước sau đó về nhà làm giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt và gửi về phòng Bồi thường để thanh toán.
  • Đối với trường hợp khách hàng không sử dụng dịch vụ tại các viện liên kết với Bảo Việt thì sao?  Chỉ cần  điều kiện là các phòng khám, bệnh viện được Nhà nước cấp phép hoạt động , xuất hóa đơn đỏ thì Bảo Việt vẫn bồi thường . Quý khách tự thanh toán cho viện, sau đó làm giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt và gửi về phòng Bồi thường để thanh toán.

Xem thêm: Tình hình mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ tại Việt Nam năm

  1. Chức năng của giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

  • Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt là 1 trong những giấy tờ rất cần thiết để làm thủ tục nhận lại tiền bồi thường. Giấy được đính kèm theo mỗi hợp đồng bảo hiểm.
  • Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt thể hiện trên đó tên Người được bảo hiểm, người chỉ định nhận tiền bảo hiểm, Sự kiện bảo hiểm, ngày vào viện, xuất viện,… để nhân viên bồi thường theo dõi , xác thực và thanh toán lại cho Khách hàng .
  • Nội trú:  Giấy yêu cầu bồi thường, bản sao sổ khám bệnh, Bản gốc Hóa đơn chứng từ liên quan đến chi phí thuốc thang, nằm viện giấy nhập viện, xuất viện.
  • Ngoại trú: Giấy yêu cầu bồi thường, bản sao sổ khám bệnh, đơn thuốc, bản gốc hóa đơn  chi phí xét nghiệm khám bệnh,  bản chụp X-quang/xét nghiệm  hoặc các chứng từ liên quan đến bệnh lý.

Xem thêm: Vài nét cơ bản về bảo hiểm sức khỏe ngoại trú Bảo Việt

  • Thông thường đối với giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt và các giấy tờ bồi thường, khách hàng sẽ tự chuẩn bị và gửi lên phòng bồi thường công ty bảo hiểm Bảo Việt. Tuy nhiên khi tham gia bảo hiểm qua Bảo Việt Trực Tuyến, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ các thủ tục bồi thường sao cho nhanh chóng nhất. Bồi thường trong khoảng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ bồi thường hợp lệ.

Liên hệ hotline 0975.314.795 hoặc inbox Tư vấn Bảo Việt Trực Tuyến để được hỗ trợ.

 

Tìm hiểu về giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt 2018
5 (100%) 1 vote

Please follow and like us: