bảo hiểm sức khỏe tại việt nam

Tình hình mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ tại Việt Nam năm 2018

Hiện nay khi mà tình hình ô nhiễm môi trường do biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề thì tỉ lệ người bị mắc các loại bệnh cũng tăng dần theo. Do đó có một chiếc bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp cho bạn phòng tránh được rủi ro khi đi điều trị. Dưới đây là những con số thống kê về tình hình bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam trong năm 2018.

bảo hiểm sức khỏe tại việt nam

  1. Các loại bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ Bảo Việt:

  • Hiện nay, trên thị trường đang tồn tại 2 loại hình bảo hiểm sức khỏe là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Đối với loại hình bảo hiểm nhân thọ, người dùng sẽ phải đóng số tiền tương đối lớn và quyền lợi sẽ là về lâu dài sau này. Trong khi đó với bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ thì người dùng sẽ nhận được khoản lợi ích hầu như ngay lập tức với mức chi phí đóng hàng năm ở mức tương đối thấp.
  • Hiện tại Bảo Việt đang cung cấp 2 loại hình bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ phổ biến là bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Việt An Gia và Bảo hiểm cao cấp InterCare với những đặc tính và giá bán phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Xem thêm: Nên chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay?

2. Tình hình mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ tại Việt Nam:

  • Có thể lấy ví dụ đơn giản về việc lợi ích của bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ của Bảo Việt khi nằm viện tại bệnh viên MEDLATEC, một đơn vị liên kết với bảo hiểm Bảo Việt. Việc người bệnh có đồng thời thẻ BHYT, thẻ bảo hiểm sức khỏe của một công ty bảo hiểm nhân thọ/ phi nhân thọ là một tiện ích ​rất lớn và có lợi cho khách hàng khi thanh toán các chi phí khám chữa bệnh. Thấu hiểu được những băn khoăn cũng như những gánh nặng về tài chính mà bản thân người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt khi khám, điều trị tại bệnh viện, Bệnh viện đa khoa MEDLATEC đã tăng cường triển khai thanh toán đồng thời quyền lợi theo BHYT và Bảo lãnh viện phí cho khách hàng có cả 2 loại thẻ bảo hiểm (BHYT, bảo hiểm sức khỏe), từ đó giúp gia tăng tối đa lợi ích thanh toán bảo hiểm của khách hàng.

Xem thêm: Bảng giá bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt mới nhất

  • Khách hàng là người sẽ được thụ hưởng trực tiếp những quyền lợi này khi bảo hiểm thanh toán cho quá trình điều trị. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều khách hàng tại MEDLATEC được cả hai đơn vị bảo hiểm là Bảo hiểm y tế và các Công ty bảo hiểm nhân thọ/phi nhân thọ chi trả toàn bộ viện phí. Theo đó, khách hàng chỉ cần có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại MEDLATEC và thẻ Bảo hiểm sức khỏe được bảo lãnh viện phí tại MEDLATEC thì sẽ có cơ hội được hỗ trợ thanh toán lên tới 100% các chi phí nằm viện.
  • Tính đến tháng 10/2018, Bảo hiểm Bảo Việt ước đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc 7.276 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2017. Cùng với đà tăng trưởng chung, các nghiệp vụ chính như bảo hiểm trách nhiệm chung, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe ước đạt mức tăng trưởng đáng ghi nhận lần lượt là 35,9%; 33,4% và 29,7%.

Như vậy, Quý khách đã biết được tình hình bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam trong năm qua. Để tìm hiểu thêm về các loại hình bảo hiểm sức khỏe này vui lòng liên hệ hotline 0975.314.795 hoặc inbox fanpage Tư vấn Bảo Việt trực tuyến để có thêm thông tin.

 

Tình hình mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ tại Việt Nam năm 2018
5 (100%) 1 vote

Please follow and like us: